Vật lí 11 tính $I,P,P_n,U_n$

QuangHuyCấpBar

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2019
189
68
36
20
Long An
THPT Đức Hoà

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 193929mọi ngừoi giải dù mình câu 3 này với kèm hình luôn ạ mình xin cảm ơn
upload_2021-11-22_19-35-58.png
b,$R_đ=\frac{U^2}{P}=\frac{6^2}{6}=6\Omega$
2 nguồn ghép song song
$=>r_b=0,5r=2\Omega$​
cường độ dòng điện thực sự chạy qua nó là
$I=\frac{E}{r_b+R_đ}=0,75A=>P_đ=I^2.R_đ=3,375(W)$​
c,
Công suất bộ nguồn là
$P=E.I=6.0,75=4,5W$​
Công suất của mỗi nguồn là
$P'=0,5P=2,25W$​
Cường độ dòng điện qua mỗi nguồn là
$I'=0,5I=0,375A$​
Hiệu điện thế 2 cực mỗi nguồn là
$U=E-I'.r=6-0,375.4=4,5V$​

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 193929mọi ngừoi giải dù mình câu 3 này với kèm hình luôn ạ mình xin cảm ơn
Lần sau vui lòng gõ lại đề bạn nhé!
Mình dùng chức năng scan đề của drive:
Bài tập 3: Có hai nguồn điện cùng loại có suất điện động $E = 6V$; điện trở trong $r= 4\Omega$. Ghép hai nguồn này thành bộ nguồn song song để thắp sáng bóng đèn loại $6V- 6W$. Coi rằng bóng đèn có điện trở như khi sáng bình thường.
a) Vẽ sơ đồ mạch điện kín gồm bộ nguồn và bóng đèn mạch ngoài.
b) Tính cường độ dòng điện thực sự chạy qua bóng đèn và công suất của bóng đèn khi đó.
c) Tính công suất bộ nguồn, công suất mỗi nguồn trong bộ và hiệu điện thế giữa hai cực mỗi nguồn.
a) Mạch điện nhé (dễ mà ha) :D

upload_2021-11-22_19-45-48.png

b) Bộ nguồn này ta sẽ xem như là 1 nguồn:
upload_2021-11-22_19-47-52.png

Cường độ dòng qua đèn: $I = \frac{E}{R_đ + r/2} = ?$ (Bạn thay số vào nhé)
Công suất đèn: $P = I^2 .R = ?$
Và $R = \frac{U_{dm}^2}{P_{dm}} = 6^2 / 6 = 6\Omega$ nhé.

c) Công suất bộ nguồn: $P_b = E.I = ?$
Công suất của mỗi nguồn $P_1 = P_2 = E.\frac{I}{2} = ?$
Hiệu điện thế mỗi nguồn cũng là hiệu điện thế của bộ nguồn: $U = E - I.\frac{r}{2} = ?$
______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm: Phương pháp giải mạch bằng nguồn tương đương
hoặc Ôn bài đêm khuya THPT
hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom