Vật lí 11 Tính I,A,m

Nha00

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2020
19
2
6
20
Ninh Thuận
THPT Tôn Đức Thắng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như hình vẽ biết
E=18V, r=1,5 ôm ,R1=2 ôm, R2=5 ôm ,Rb=5 ôm.
a)Tính I=?
b)Tính điện năng tiêu thụ mạch ngoài trong 5 phút
C)Tính khối lượng Ag bám vào catot của bình điện phân trong 15 phút biết Ag=108,n=1.View attachment 170338
a/
[tex]R12=\frac{R1.R2}{R1+R2}=\frac{10}{7}\Omega[/tex]
Rtđ = Rb + R12 = [tex]\frac{45}{7}\Omega[/tex]
[tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{84}{37}A[/tex]
b/
5' = 5.60 = 300s
[tex]A=I^2.Rtđ.t\approx 9940,1J[/tex]
c/
15' = 900s
Theo định luật II Faraday có:
[tex]m=\frac{AIt'}{F.n}=\approx 2,287g[/tex]
 
Top Bottom