Toán 7 Tính hợp lý

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tìm giá trị của A = [tex]\frac{(100! + 99!)(99!+98!)...(2!+1!)}{(100!-99!)(99!-98!)...(2!-1!)}[/tex]
@Hoàng Vũ Nghị
[tex]A = \frac{(100! + 99!)(99!+98!)...(2!+1!)}{(100!-99!)(99!-98!)...(2!-1!)}[/tex]
[tex]=\frac{1.2.3...(100+1).1.2.3..(99+1)...1(2+1))}{1.2.3...(100-1).1.2.3...(99-1)...1(2-1)}[/tex]
[tex]=\frac{(100+1)(99+1)(98+1)...(2+1)}{(100-1).(99-1).(98-1)...(2-1)}[/tex]
[tex]=\frac{101.100.99...3}{99.98.97...1}[/tex]
[tex]=\frac{101.100}{2.1}[/tex]
[tex]=5050[/tex]
 
Top Bottom