Toán 6 Tính hợp lý

Bảo Khôi

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng một 2019
12
2
6
Hà Tĩnh
Trung học cơ sở
Bạn áp dụng công thức :
- [( Số cuối + Số đầu ) . Số hạng ] :2
- ( Số cuối - Số đầu ) : khoảng cách giữa các số + 1
 

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
17
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
Mình có câu hỏi mà không sao giải được :
Viết các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 12 ta được số A=1234...101112 .Hỏi số A có thể có 81 ước đuoc ko ? Vì sao ?
Mong các bạn giải giúp mình !
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Tính hợp lý ( tính nhanh )
A=1+2-3-4+5+6-7-8+....+2017+2018-2019-2020
Có j có ko :D
Số số hạng: (2020-1):1+1=2020 số nhóm 2 số 1 cặp ta dc 1010 cặp
A=1+2-3-4+5+6-7-8+....+2017+2018-2019-2020
A=(1-3)+(2-4)+(5-7)+(6-8)+...+(2017-2019)+(2018-2020)
A=-2+(-2)+(-2)+.........+(-2)+(-2)
A=-2 . 1010=-2020
 

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Ghép 4 số vào 1 nhóm, được :
[(2010 - 1) : 1 + 1 ] : 4 = 505 ( nhóm )
Ta có :
A= ( 1+2-3-4 ) + ( 5+6-7-8 )+....+( 2017+2018-2019-2020 )
= -4 + ( -4 ) + . . . + ( -4 )
= -4 . 505
= -2020
Vậy A = -2020
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình có câu hỏi mà không sao giải được :
Viết các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 12 ta được số A=1234...101112 .Hỏi số A có thể có 81 ước đuoc ko ? Vì sao ?
Mong các bạn giải giúp mình !
OK mình sẽ giúp bạn , bạn có thể đăng bài nhanh nhé :D
Giả sử A có 81 ước mà 81 là số lẻ
Do A>1 Giả sử A=x^y.z^w (x;z là số nguyên tố; y;w là số tự nhiên khác 0)
Số ước của A là (y+1)(w+1) lẻ
-> y+1 lẻ w+1 lẻ
-> y chẵn w chẵn
-> x^y;z^w là số chính phương do có số mũ chẵn
-> A là số chính phương
Tổng các chữ số của A: 1+2+3+...+1+0+1+1+1+2=51 chia hết cho 3 nhưng ko chia hết cho 9
-> A ko là SCP
-> A ko thể có 81 ước
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom