Tĩnh học vật rắn

G

gaoluami14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

S3fFVz3.jpg

Làm giúp mình bài 6 7 8 với ||_||
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

1.
Góc tạo bởi AB và tường là $\alpha $

gọi lực căng của dây AC là $\vec{T}$

gọi lực đàn hồi của thanh BC là $\vec{F}$

$\vec{T}+\vec{F}+\vec{P}=0$

$+/ Ox :$
$P-T.cos\alpha =0$

$+/ Oy:$
$F-T.sin\alpha =0$

$sin\alpha =\dfrac{80}{100}=\dfrac{4}{5}$

$cos\alpha =\dfrac{60}{100}=\dfrac{3}{5}$

thay số vào là xong
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

8.$\alpha$ là góc tạo bởi mp nghiêng và mặt sàn

Ta có :

$\vec{T}+\vec{N}+\vec{P}=\vec{0}$

+/ chiếu lên phương song song với mp nghiêng :

$T-P.sin\alpha =0$

+/ chiếu lên phương vuông góc với mp nghiêng :

$N-Pcos\alpha=0 $

thay số vào là xong
 
N

nguyenkm12

Bài 7: vẽ các đoạn đối từ điểm B của các cạnh AB CB tương ứng với độ lớn của lực ta có
Theo định luật Niuton I vì vật đứng yên nên ta có [TEX]\vec F_{BC} + \vec T{AB} + \vec P=\vec 0[/TEX]
gọi góc tạo bởi AB và BC là [TEX]\alpha[/TEX]
chiếu lên trục (và theo hình vẽ)
- Ox: [TEX]T_{AB}-F_{BC}.cos\alpha=0 [/TEX]
- Oy: [TEX]P-F_{BC}.sin\alpha=0 [/TEX]
áp dụng pytago tính AC= 30cm
[TEX]\Rightarrow sin\alpha = \frac{AC}{BC}=\frac{3}{5}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos\alpha = \frac{AB}{BC}=\frac{4}{5}[/TEX]
thế vào tìm được [TEX] F_{BC} , T_{AB}[/TEX]
(cái hình sách đưa sai tỉ lệ rùi :)| nhớ vẽ lại nha)
 
Top Bottom