tĩnh học vật rắn

K

kimjongwoonie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta đặt một thanh đồng chất AB, dài 120cm, khối lượng m=2kg, lên một giá đỡ tại O và móc vào hai đầu A,B của hai thanh trọng vật có khối lượng m1=4kg và m2=6kg. xác định vị trí O đặt giá đỡ để thanh nằm cân bằng.
 
M

mua_sao_bang_98

người ta đặt một thanh đồng chất AB, dài 120cm, khối lượng m=2kg, lên một giá đỡ tại O và móc vào hai đầu A,B của hai thanh trọng vật có khối lượng m1=4kg và m2=6kg. xác định vị trí O đặt giá đỡ để thanh nằm cân bằng.

Ta có:

$\frac{d_A}{d_B}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}$ \Leftrightarrow $3d_A-2d_B=0$

Mà $d_A+d_B=1,2$

Giải hệ pt ra $d_A; d_B$
 
Top Bottom