tĩnh học vật rắn

K

kimjongwoonie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta đặt một thanh đồng chất AB, dài 120cm, khối lượng m=2kg, lên một giá đỡ tại O và móc vào hai đầu A,B của hai thanh trọng vật có khối lượng m1=4kg và m2=6kg. xác định vị trí O đặt giá đỡ để thanh nằm cân bằng.
 
H

hangthuthu

Để thanh cân bằng thì :
${M_1} = {M_2}$
${m_1}.OA + {m_{OA}}.\frac{{OA}}{2} = {m_1}.OB + {m_{OB}}.\frac{{OB}}{2}$
${m_1}.OA + m.\frac{{OA}}{{AB}}.\frac{{OA}}{2} = {m_1}.OB + m.\frac{{OB}}{{AB}}.\frac{{OB}}{2}$
$OA + OB = 120$
kết hợp vào giải pt ta ra đc OA (hoặc OB)
 
Top Bottom