Vật lí tĩnh học chất rắn

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một thanh dài OA có trọng tâm ở giữa thanh và có khối lượng m = 1 kg . đầu O của thanh liên kết với tường bằng bàn lề , còn đầu A đc treo vào tường bằng một sơi dây AB . Thanh đc giữ nằm ngang và sơi dây làm với thanh một góc 30 độ . lấy g= 10 . hãy xác định :
a , giá của phản lực Q của bản lề tác dụng với thanh OA
b, đỘ lớn lực căng dây và phản lực Q
2 một vật có khối lượng m= 5 kg đc giữ nghiêng trên mặt phẳng nằm nghiêng bằng một sơi dây song song với mặt phẳng nghiêng . góc nghiêng 30 độ . bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng . lấy g=10 m/s2 . xác định lực căng dây và phản lực của mặt phẳng nghiêng
3. thanh nhẹ AB nằm ngang đc gắn vào tường tại A , đầu B nối với tường bằng dây BC không giãn . vật có khối lượng m = 1,2 kg đc treo vào đầu B bằng dây BD . biết AB = 20 cm . AC = 48 cm . tính lực căng của dây BC và lực nén lên thanh AB

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHÉ :(
 
K

kienconktvn

1, một thanh dài OA có trọng tâm ở giữa thanh và có khối lượng m = 1 kg . đầu O của thanh liên kết với tường bằng bàn lề , còn đầu A đc treo vào tường bằng một sơi dây AB . Thanh đc giữ nằm ngang và sơi dây làm với thanh một góc 30 độ . lấy g= 10 . hãy xác định :
a , giá của phản lực Q của bản lề tác dụng với thanh OA
b, đỘ lớn lực căng dây và phản lực Q
2 một vật có khối lượng m= 5 kg đc giữ nghiêng trên mặt phẳng nằm nghiêng bằng một sơi dây song song với mặt phẳng nghiêng . góc nghiêng 30 độ . bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng . lấy g=10 m/s2 . xác định lực căng dây và phản lực của mặt phẳng nghiêng
3. thanh nhẹ AB nằm ngang đc gắn vào tường tại A , đầu B nối với tường bằng dây BC không giãn . vật có khối lượng m = 1,2 kg đc treo vào đầu B bằng dây BD . biết AB = 20 cm . AC = 48 cm . tính lực căng của dây BC và lực nén lên thanh AB

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHÉ :(

bạn cố gắng vẻ hình ra nha, 3 bài trên là do bạn không làm được hay chỉ là kiểm tra đáp số?
cứ post bài giải của bạn lên đây, mọi người sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn được bài toán tĩnh học! cố gắng lên :cool: cách úp ảnh trong diễn đàn có hướng dẫn rõ đó, :)>-
 
Top Bottom