Vật lí 8 Tính hiệu suất mặt phẳng nghiêng

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đưa 1 vật nặng có kl 120kg trượt đều từ chân mặt phẳng nghiêng lên đến đỉnh của nó, người ta tác dụng vào vật 1 lực F=600N có phương dọc theo mặt phẳng nghiêng và chiều như hình vẽ . Cho biết : mặt phẳng nghiêng có chiều dài BC=3m và chiều cao AC=1,2m. Tính lực ma sát giữa vật và mp nghiêng . Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Để đưa 1 vật nặng có kl 120kg trượt đều từ chân mặt phẳng nghiêng lên đến đỉnh của nó, người ta tác dụng vào vật 1 lực F=600N có phương dọc theo mặt phẳng nghiêng và chiều như hình vẽ . Cho biết : mặt phẳng nghiêng có chiều dài BC=3m và chiều cao AC=1,2m. Tính lực ma sát giữa vật và mp nghiêng . Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?
hình đâu nhỉ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Để đưa 1 vật nặng có kl 120kg trượt đều từ chân mặt phẳng nghiêng lên đến đỉnh của nó, người ta tác dụng vào vật 1 lực F=600N có phương dọc theo mặt phẳng nghiêng và chiều như hình vẽ . Cho biết : mặt phẳng nghiêng có chiều dài BC=3m và chiều cao AC=1,2m. Tính lực ma sát giữa vật và mp nghiêng . Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng ?
ko cho góc nào nhờ ?
[tex]\angle ACB =\alpha[/tex]
[tex]Atp=Ahp+Ai[/tex]
[tex]Fk.AB=10.m.AC.sin\alpha +Fms.AB[/tex]
[tex]AB^{2}=AC^{2}+BC^{2}-2BC.AC.cos\alpha[/tex]
=> AB
đề ko cho góc vuông hay góc nào nên xử lý theo công thức cx đc
 
Top Bottom