Vật lí 11 Tính hiệu điện thế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
  • Like
  • Love
Reactions: ngoc610 and Marcco

Marcco

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
30 Tháng sáu 2022
394
1,273
116
Nghệ An
Nghệ An
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
View previous replies…

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
vậy thì em hiểu E2 lấy dương nhưng I.r2 sao lại là trừ ạ e thấy i cùng chiều dòng điện ah
aaa ThoòngAnh làm ở trên là cộng [imath]I.r_2[/imath] mà em, nhầm rùi nè ^^
Giải thích kĩ hơn nhé, Tính [imath]U_{AB}[/imath] theo nhánh [imath]E_2[/imath] thì đi từ [imath]A[/imath] đến [imath]B[/imath] gặp cực dương của nguồn [imath]E_2[/imath] trước nên [imath]E_2[/imath] mang dấu dương, đi từ [imath]A[/imath] đến [imath]B[/imath] cùng chiều dòng điện nên tích [imath]I.r_2[/imath] mang dấu dương.
Vậy [imath]U_{AB} = E_2 + I.r_2[/imath] em nhé.
Tương tự nhánh [imath]E_1[/imath] cũng giải thích tương tự, gặp cực dương nguồn [imath]E_1[/imath] nên [imath]E_1[/imath] mang dấu dương, đi ngược chiều dòng điện nên [imath]I.r_1[/imath] mang dấu âm. Do đó ta cũng có [imath]U_{AB}=E_1 - I.r_1[/imath]
Hiểu chưa nè ^^? Còn thắc mắc thì chúng ta trao đổi tiếp nhé!
 
  • Love
Reactions: Marcco

Marcco

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
30 Tháng sáu 2022
394
1,273
116
Nghệ An
Nghệ An
Anh làm ở trên là cộng [imath]I.r_2[/imath] mà em, nhầm rùi nè ^^
Giải thích kĩ hơn nhé, Tính [imath]U_{AB}[/imath] theo nhánh [imath]E_2[/imath] thì đi từ [imath]A[/imath] đến [imath]B[/imath] gặp cực dương của nguồn [imath]E_2[/imath] trước nên [imath]E_2[/imath] mang dấu dương, đi từ [imath]A[/imath] đến [imath]B[/imath] cùng chiều dòng điện nên tích [imath]I.r_2[/imath] mang dấu dương.
Vậy [imath]U_{AB} = E_2 + I.r_2[/imath] em nhé.
Tương tự nhánh [imath]E_1[/imath] cũng giải thích tương tự, gặp cực dương nguồn [imath]E_1[/imath] nên [imath]E_1[/imath] mang dấu dương, đi ngược chiều dòng điện nên [imath]I.r_1[/imath] mang dấu âm. Do đó ta cũng có [imath]U_{AB}=E_1 - I.r_1[/imath]
Hiểu chưa nè ^^? Còn thắc mắc thì chúng ta trao đổi tiếp nhé!
Hoàng Long AZà e hiểu r e cảm ơn ânh
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom