Vật lí 11 tính hiệu điện thế

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Em quan sát hình này để biết hướng của dòng điện trong từng trường hợp nha
1660614291071.png
Ta có:
Điện trở của vòng 1: [imath]R_1 = \rho.2 \pi.r_1[/imath]
Điện trở của vòng 2: [imath]R_2 = \rho.2\pi.r_2[/imath]
Suất điện động có công thức: [imath]E = B.S[/imath] nên: [imath]E_1 = B_o.\pi.r_1^2, E_2 = B_o. \pi.r_2^2[/imath]
Ta tính được cường độ dòng điện ở TH1:
[imath]I = \dfrac{E_1-E_2}{R_1+R_2} = \dfrac{B_o.(r_1-r_2)}{2.\rho}[/imath]
Ta có: [imath]U_{MN} = I.R_2 + E_2 = B_o.\pi.r_1.r_2[/imath]
Tương tự ở TH2: [imath]I' = \dfrac{E_1+E_2}{r_1+r_2} = \dfrac{B_o.(r_1^2+r_2^2)}{2.\rho.(r_1+r_2)}[/imath]
Ta có: [imath]U_{MN}' = I'.R_2 - E_2 = B_o.\pi.r_1.r_2.\dfrac{r_1-r_2}{r_1+r_2}[/imath]
Lập tỷ lệ ta tìm được sự thay đổi: [imath]\dfrac{U_{MN}'}{U_{MN}} = \dfrac{r_1-r_2}{r_1+r_2}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Cảm ứng điện từ
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Em quan sát hình này để biết hướng của dòng điện trong từng trường hợp nha
View attachment 215247
Ta có:
Điện trở của vòng 1: [imath]R_1 = \rho.2 \pi.r_1[/imath]
Điện trở của vòng 2: [imath]R_2 = \rho.2\pi.r_2[/imath]
Suất điện động có công thức: [imath]E = B.S[/imath] nên: [imath]E_1 = B_o.\pi.r_1^2, E_2 = B_o. \pi.r_2^2[/imath]
Ta tính được cường độ dòng điện ở TH1:
[imath]I = \dfrac{E_1-E_2}{R_1+R_2} = \dfrac{B_o.(r_1-r_2)}{2.\rho}[/imath]
Ta có: [imath]U_{MN} = I.R_2 + E_2 = B_o.\pi.r_1.r_2[/imath]
Tương tự ở TH2: [imath]I' = \dfrac{E_1+E_2}{r_1+r_2} = \dfrac{B_o.(r_1^2+r_2^2)}{2.\rho.(r_1+r_2)}[/imath]
Ta có: [imath]U_{MN}' = I'.R_2 - E_2 = B_o.\pi.r_1.r_2.\dfrac{r_1-r_2}{r_1+r_2}[/imath]
Lập tỷ lệ ta tìm được sự thay đổi: [imath]\dfrac{U_{MN}'}{U_{MN}} = \dfrac{r_1-r_2}{r_1+r_2}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Cảm ứng điện từ
Tên để làm gìsao vẽ đc mạch như vậy chị
 
Top Bottom