Vật lí 11 Tính hiệu điện thế.

Tehk

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2020
18
1
16
20
Bắc Ninh
Thpt X
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

124143888_697423261211808_6088842517072268291_o.jpg
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Eam = 3E = 6V
ram = 3r = 0,6 ôm
Emb = 2E= 4V
rmb = 2r/2 = r =0,2 ôm
Suất điện động và điện trở trong của bộ
Eb = Eam + Emb = 10V
rb = ram + rmb = 0,8 ôm

Điện trở đèn: R = [tex]\frac{6^2}{12}=3\Omega[/tex]
Hiệu điện thế và cường độ dòng điện định mức của đèn:
Uđm = 6V
Iđm = 12/6 = 2A

R23 = R2+R3= 6 ôm
Rcb = [tex]\frac{R.R23}{R+R23}[/tex]=2 ôm
Rtđ = R1 + Rcb = 4,2 ôm
I = [tex]\frac{Eb}{Rtđ+rb}[/tex]=2A
Ucb = I.Rcb = 4V
I23 = I3 = Ucb/R23 = 2/3 A
Umn = Umb + Ubn = Emb - I.rmb - I3.R3 = [tex]\frac{34}{15}V[/tex]
Iđ = Ucb/R = 4/3 < Iđm
=> đèn sáng yếu hơn bình thường
 
Top Bottom