Vật lí 11 Tính hiệu điện thế và điện trở??

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn Đ1 và Đ2 có kí hiệu 2,5V – 1W và 6V – 3W,
R1 = 8,75 W được mắc như hình 6. Biết các bóng đèn sáng bình thường.
Tính:
a. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu đoạn mạch.
b. Điện trở của mạch MN.​
upload_2021-11-9_18-19-16.png
Em còn bài này chưa làm được, giúp em với ah
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai bóng đèn Đ1 và Đ2 có kí hiệu 2,5V – 1W và 6V – 3W,
R1 = 8,75 W được mắc như hình 6. Biết các bóng đèn sáng bình thường.
Tính:
a. Hiệu điện thế đặt vào hai đầu đoạn mạch.
b. Điện trở của mạch MN.​
View attachment 192595
Em còn bài này chưa làm được, giúp em với ah
a) Vì đèn sáng bình thường => Umn = U2 = 6V
b) công thức tìm điện trở đèn: [tex]R = \frac{U^{2}}{P}[/tex]
Thay tương ứng từng đèn vào => R1,R2
Điện trở mạch gồm R và D1 nối tiếp: R' = R + R1
=> Điện trở toàn mạch: [tex]\frac{R'.R2}{R'+R2}[/tex]

Có gì thắc mắc e hỏi nhé
tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom