Vật lí 11 Tính hiệu điện thế và điện trở trong

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 215854
Anh chị cho em hỏi đề bài cho sai đáp án hay đáp án em tính ra bị sai ạ? (Em ghi bằng bút xanh ở bên cạnh ạ)
Em cảm ơn ạ
:Tonton18
@Tên để làm gì
Junery N
Câu 129:
Em chú ý 2 nguồn mắc trái cực nhau nên suất điện động bộ nguồn là: [imath]E_b=6-3=3V[/imath] nhé
Từ đây tính [imath]I=\dfrac{E_b}{r_1+r_2+R}=0,5A[/imath]
Hiệu điện thế hai đầu [imath]R[/imath] là: [imath]U=E_b-I.(r_1+r_2)=2V[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]C[/imath]

Câu 130:
Suất điện động và điện trở trong bộ pin lần lượt là:
[imath]E_b=3.2=6V[/imath]
[imath]r_b=3r \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện trong mạch chính: [imath]I=\dfrac{E_b}{r_b+R}=\dfrac{6}{3r+10,5}[/imath]
Định luật Ôm cho đoạn mạch: [imath]U_{AB}=-I.R \hArr -5,25 = \dfrac{-63}{3r+10,5} \Rightarrow r=0,5 \Omega[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]B[/imath]

Chúc em học tốt!
-----
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dòng điện không đổi
 
Top Bottom