Vật lí 11 Tính hiệu điện thế UMN

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 215855
Cho em hỏi với dạng bài này ta làm như nào ạ?
Em cảm ơn ạ

:Tonton18
@Tên để làm gì
Junery NDạng này em làm theo các bước sau nhé:
+ Tính suất điện động và điện trở trong của bộ pin
[imath]E_b=4E=4.1,5=6V[/imath]
[imath]r_b=4r=4.0,5=2\Omega[/imath]
+ Tính cường độ dòng điện trong mạch chính theo định luật Ôm toàn mạch:
[imath]I=\dfrac{E_b}{r_b+R_1+R_2}=0,5A[/imath]
+ Áp dụng định luật Ôm cho đoạn mạch tính đại lượng theo yêu cầu bài ra:
- Xét đoạn mạch chứa [imath]R_1[/imath] và [imath]2[/imath] pin (bên trái [imath]M[/imath] và [imath]N[/imath])
[imath]U_{MN}= -2E + I.(2r+R_1) = -1,5V[/imath]
Hoặc: Xét đoạn mạch chứa [imath]R_2[/imath] và [imath]2[/imath] pin (bên phải [imath]M,N[/imath])
[imath]U_{MN}=2E -I(2r+R_2)=-1,5V[/imath]
Vậy chọn đáp án [imath]A[/imath] nhé

Chúc em học tốt!
------
Xem thêm: Chuyên đề dòng điện không đổi
 
Top Bottom