Vật lí 11 Tính hiệu điện thế trong bài toán có nguồn

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bút Bi Tím
[imath]c/[/imath]
Suất điện động và điện trở trong của nguồn: [imath]E_b = E =8V; \ r_b = \dfrac{r}{2}=0,2\Omega[/imath]
Điện trở đèn: [imath]R = \dfrac{4^2}{4}=4\Omega[/imath]
[imath]R_{1D}=R_1 + R =12 \Omega[/imath]
[imath]R_{23}=R_2 + R_3 =8\Omega[/imath]
[imath]R_{td}=\dfrac{R_{1D}.R_{23}}{R_{1D}+R_{23}}=4,8\Omega[/imath]
[imath]I=\dfrac{E_b}{r_b+R_{td}}=1,6A[/imath]
[imath]U_{AB}=I.R_{td}=7,68V[/imath]
[imath]I_{1D}=\dfrac{U_{AB}}{R_{1D}}=0,64A[/imath]
[imath]I_{23}=\dfrac{U_{AB}}{R_{23}}=0,96A[/imath]
[imath]U_{PQ} = U_{PA}+U_{AQ} = -R1.I_{1D} + R_2 . I_{23}=-1,28V[/imath]
Hoặc: [imath]U_{PQ} = U_{PB}+U_{BQ} = R.I_{1D} - R_3 .I_{23}=-1,28V[/imath]
Công suất tiêu thụ mạch ngoài: [imath]P = U_{AB}.I = 12,288W[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Chuyên đề Dòng điện không đổi
 
  • Wow
Reactions: Bút Bi Tím
Top Bottom