Tính hiệu a-b, biết rằng: a= 1.2+2.3+3.4+...+98.99 b= 1^2+2^2+3^2+....+98^2
Nguyễn Thị Quỳnh Lan Cựu TMod Sử Thành viên 31 Tháng ba 2020 1,503 6,417 551 Bắc Ninh HocMai Forum 24 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hiệu a-b, biết rằng: a= 1.2+2.3+3.4+...+98.99 b= 1^2+2^2+3^2+....+98^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hiệu a-b, biết rằng: a= 1.2+2.3+3.4+...+98.99 b= 1^2+2^2+3^2+....+98^2
NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng chín 2020 714 1,049 146 Nghệ An A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG 24 Tháng mười 2020 #2 [tex]a= 1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99=1.(1+1)+2.(2+1)+3.(3+1)+4.(4+1)...+98(98+1)[/tex] [tex] =1^2+2^2+3^2+4^2...+98^2+1+2+3+4...+98[/tex] [tex]b= 1^2+2^2+3^2+....+98^2[/tex] [tex]\Rightarrow a-b=1+2+3+4+...+98 = 4851[/tex] Reactions: Nguyễn Thị Quỳnh Lan
[tex]a= 1.2+2.3+3.4+4.5+...+98.99=1.(1+1)+2.(2+1)+3.(3+1)+4.(4+1)...+98(98+1)[/tex] [tex] =1^2+2^2+3^2+4^2...+98^2+1+2+3+4...+98[/tex] [tex]b= 1^2+2^2+3^2+....+98^2[/tex] [tex]\Rightarrow a-b=1+2+3+4+...+98 = 4851[/tex]