Vật lí Tính hệ số tự cảm của ống dây và độ biến thiên năng lượng của từ trường trong ống dây:

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dòng điện qua một ống dây không có lõi sắt biến đổi đều theo thời gian, trong 0,01s cường độ dòng điện tăng đều từ 1A đến 2A thì suất điện động tự cảm trong ống dây là 20V. Tính hệ số tự cảm của ống dây và độ biến thiên năng lượng của từ trường trong ống dây:
A. 0,1H; 0,2J
B. 0,2H; 0,3J
C. 0,3H; 0,4J
D. 0,2H; 0,5J
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn áp dụng ct [tex]etc=\left | -L.\frac{Vi}{Vt} \right |[/tex]
=> [tex]L=\frac{etc.Vt}{Vi}=\frac{20.0,01}{2.1}[/tex]
=> [tex]W=\frac{L}{2}.(2^{2}-1)=0,3J[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom