Vật lí 10 Tính hệ số ma sát trượt

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người kéo 1 cái hòm có khối lượng 32kg trên nền nhà bằng 1 sợi dây chếch 30 độ so với phương ngang. Lực kéo dây là 120N. Hòm chuyển động thẳng với gia tốc 1,2 m/s^2. Tính hệ số ma sát trượt giữa hòm và nền nhà.
Giúp mình với ạ! A ri ga to :)
 

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Một người kéo 1 cái hòm có khối lượng 32kg trên nền nhà bằng 1 sợi dây chếch 30 độ so với phương ngang. Lực kéo dây là 120N. Hòm chuyển động thẳng với gia tốc 1,2 m/s^2. Tính hệ số ma sát trượt giữa hòm và nền nhà.
Giúp mình với ạ! A ri ga to :)
Chọn hệ trục toạ độ Oxy như hình vẽ.
Chọn chiều dương của trục Ox là chiều chuyển động.
AD ĐL II Niu tơn ta có:
F(hl)= m.a (có dấu vecto)
=> N +P +F + F =m.a(có dấu vecto) (1)
chiếu 1 lên Oy ta được:
N - P =0
=> N = P = m.g = 32.10 =320(N)
chiếu (1) lên Ox ta đc:
F(k') - F(mst) = m.a
=> Cos(30).F(k) - U(t).N = m.a
=> Cos(30).120 - U(t).320= 32.1,2
=>U(t)=0,2
 

Attachments

  • lí.png
    lí.png
    7.6 KB · Đọc: 72
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Nguyễn Hữu Khanh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
108
72
36
21
Bình Định
Trường Quốc Học Quy Nhơn
Chọn hệ trục toạ độ Oxy như hình vẽ.
Chọn chiều dương của trục Ox là chiều chuyển động.
AD ĐL II Niu tơn ta có:
F(hl)= m.a (có dấu vecto)
=> N +P +F + F =m.a(có dấu vecto) (1)
chiếu 1 lên Oy ta được:
N - P =0
=> N = P = m.g = 32.10 =320(N)
chiếu (1) lên Ox ta đc:
F(k') - F(mst) = m.a
=> Cos(30).F(k) - U(t).N = m.a
=> Cos(30).120 - U(t).320= 32.1,2
=>U(t)=0,2
bạn thiếu kìa khi chiếu lên Oy có thêm hình chiếu của F nx nhé
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Một người kéo 1 cái hòm có khối lượng 32kg trên nền nhà bằng 1 sợi dây chếch 30 độ so với phương ngang. Lực kéo dây là 120N. Hòm chuyển động thẳng với gia tốc 1,2 m/s^2. Tính hệ số ma sát trượt giữa hòm và nền nhà.
Giúp mình với ạ! A ri ga to :)
Capture.PNG
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom