Vật lí 10 tình hệ số ma sát cảu xe (vận dụng cao)

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
20
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe lăn, khi đẩy bằng lực F= 20N nằm ngang thì xe cd thẳng điều. Khi chất lên một kiện hàng khối lượng 20kg thì tác dụng lực F'= 60N nằm ngang xe mới cd thẳng đều. lấy g= 10m/s2. tính hệ số ma sát [tex]\mu[/tex] giữa bánh xe và mặt đường
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
một xe lăn, khi đẩy bằng lực F= 20N nằm ngang thì xe cd thẳng điều. Khi chất lên một kiện hàng khối lượng 20kg thì tác dụng lực F'= 60N nằm ngang xe mới cd thẳng đều. lấy g= 10m/s2. tính hệ số ma sát [tex]\mu[/tex] giữa bánh xe và mặt đường
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} \mu .N=20 & \\ \mu .(N+200)=60 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \mu =0,2[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyencong hieu
Top Bottom