Toán 9 Tính hệ phương trình

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 1: Giải các hpt sau bằng phương pháp thế

View attachment 200553
a) $\left\{\begin{matrix}
2x - y = 6 & & \\
3x + 5y = 22 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
y = 2x - 6 & & \\
3x + 5(2x - 6) = 22 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
y = 2x - 6 & & \\
13x = 52 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 4 & & \\
y = 2 & &
\end{matrix}\right.$

b)
$\left\{\begin{matrix}
-x + 2y - 6 = 0& & \\
5x - 3y - 5 =0 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff

\left\{\begin{matrix}
x = 2y - 6 & & \\
5(2y -6) - 3y - 5 = 0 & &
\end{matrix}\right.\\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 2y -6 & & \\
7y = 35 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 4 & & \\
y = 5 & &
\end{matrix}\right.$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
a) $\left\{\begin{matrix}
2x - y = 6 & & \\
3x + 5y = 22 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
y = 2x - 6 & & \\
3x + 5(2x - 6) = 22 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
y = 2x - 6 & & \\
13x = 52 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 4 & & \\
y = 2 & &
\end{matrix}\right.$

b)
$\left\{\begin{matrix}
-x + 2y - 6 = 0& & \\
5x - 3y - 5 =0 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff

\left\{\begin{matrix}
x = 2y - 6 & & \\
5(2y -6) - 3y - 5 = 0 & &
\end{matrix}\right.\\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 2y -6 & & \\
7y = 35 & &
\end{matrix}\right. \\ \iff
\left\{\begin{matrix}
x = 4 & & \\
y = 5 & &
\end{matrix}\right.$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Chị ơi hình như bị sai đúng không chị, giải bằng phương pháp thế mà ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom