Vật lí 11 Tính hằng số điện môi

Gan 356 Air SM

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2020
23
3
6
Du học sinh
THPT
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tụ điện phẳng không khí có điện dung 7nF chứa đầy điện môi. Diện tích mỗi bản là 15cm^2 , khoảng cách giữa 2 bản là 10^-5 m/ . Tính hằng số điện môi của chất điện môi trong tụ điện
[tex]7nF=7.10^{-9}F[/tex] ; [tex]15cm^2=1,5.10^{-3}m^2[/tex]
Ta có công thức tính điện dung của tụ điện phẳng không khí là:
[tex]C=\frac{\epsilon .S}{4\pi .k.d}<=> 7.10^{-9}=\frac{\epsilon .1,5.10^{-3}}{4\pi .9.10^9.10^{-5}}=>\epsilon \approx 5,28[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gan 356 Air SM
Top Bottom