cho x+y-z=xy-yz-xz= 0 .Tính P= (x+1)^3+y^3+(z-1)^3
Blacklead Gladys Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng sáu 2021 203 210 76 Hà Nội thcs phú la 16 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y-z=xy-yz-xz= 0 .Tính P= (x+1)^3+y^3+(z-1)^3 Reactions: vangiang124 and Hà Kiều Chinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x+y-z=xy-yz-xz= 0 .Tính P= (x+1)^3+y^3+(z-1)^3
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,902 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 16 Tháng chín 2021 #2 Ta có [TEX](x+y-z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy-yz-xz)=0[/TEX] Mà [TEX](xy-yz-xz)=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2+z^2=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x=y=z=0[/TEX] vậy [TEX]P=0[/TEX] Reactions: H.Bừn and Hà Kiều Chinh
Ta có [TEX](x+y-z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy-yz-xz)=0[/TEX] Mà [TEX](xy-yz-xz)=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x^2+y^2+z^2=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow x=y=z=0[/TEX] vậy [TEX]P=0[/TEX]