Toán 8 tính gtrị biểu thức

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho a+b+c=0. tính giá trị biểu thức:A=(a-b)c^3+(c-a)b^3+(b-c)a^3
[tex](a-b)c^3+(c-a)b^3+(b-c)a^3[/tex]
=[tex](a-b)c^3+(c-a)b^3+ ((b-a) + (a-c))a^3[/tex]
=[tex](a-b) (c^3-a^3) + (c-a) (b^3-a^3)[/tex]
=[tex](a-b)(c-a)(c^2+ac+a^2) + (c-a)(b-a)(b^2+ab+a^2)[/tex]
=[tex](a-b)(c-a)(c^2+ac+a^2-b^2-ab-a^2)[/tex]
=[tex](a-b)(c-a)(c-b)(a+b+c) = 0[/tex]
 
Top Bottom