Toán 8 tính gtri biểu thức lớp 8

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
mn ơi bài 17 và 18 lm thế nào vậy. giúp mk với
View attachment 190129
17) Ta có: $3y - x = 6 \Leftrightarrow x = 3y - 6$
Thế vào P ta có
$P = \dfrac{3y-6}{y-2} + \dfrac{2(3y-6) -3y}{3y- 6 - 6}\\
= 3 + \dfrac{3y -12}{3y -12} = 4$

18) Ta có: $abc = a + b + c\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{ab} + \dfrac{1}{bc} + \dfrac{1}{ca} = 1$
$P + 2Q = \left (\dfrac{1}{a} + \dfrac{1}{b} + \dfrac{1}{c} \right )^2 = 9$
$P = 9 -2 = 7$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom