Toán 8 Tính GTBT

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Bài 1: Cho [tex]9x^2+4y^2=20xy[/tex]. Tính GTBT [tex]C=\frac{3x-2y}{3x+2y}[/tex]
Bài 2: Cho [tex]4a^2+b^2=5ab (2a>b>0)[/tex]. Tính GTBT [tex]B=\frac{ab}{4a^2-b^2}[/tex]
bài 1: [tex]+,9x^2+4y^2=20xy\\\\ <=> 9x^2+4y^2-12xy=8xy\\\\ <=> (3x-2y)^2=8xy\\\\ +,9x^2+4y^2=20xy\\\\ <=> 9x^2+4y^2+12xy=32xy\\\\ <=> (3x+2y)^2=32xy\\\\ C=\frac{3x-2y}{3x+2y}\\\\ => C^2=\frac{(3x-2y)^2}{(3x+2y)^2}=\frac{8xy}{32xy}=\frac{1}{4}\\\\ =>....[/tex]
bài 2: [tex]+,4a^2+b^2=5ab\\\\ <=> 4a^2+b^2-4ab=ab\\\\ <=> (2a-b)^2=ab\\\\ => B=\frac{ab}{4a^2-b^2}=\frac{(2a-b)^2}{(2a-b).(2a+b)}=\frac{2a-b}{2a+b}\\\\ +,4a^2+b^2=5ab\\\\ <=> 4a^2+b^2+4ab=9ab\\\\ <=> (2a+b)^2=9ab\\\\ => B^2=\frac{ab}{9ab}=\frac{1}{9}\\\\ =>...(do 2a>b>0 => B=\frac{-1}{3} loại)[/tex]
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
bài 1: [tex]+,9x^2+4y^2=20xy\\\\ <=> 9x^2+4y^2-12xy=8xy\\\\ <=> (3x-2y)^2=8xy\\\\ +,9x^2+4y^2=20xy\\\\ <=> 9x^2+4y^2+12xy=32xy\\\\ <=> (3x+2y)^2=32xy\\\\ C=\frac{3x-2y}{3x+2y}\\\\ => C=\frac{(3x-2y)^2}{(3x+2y)^2}=\frac{8xy}{32xy}=\frac{1}{4}\\\\ =>....[/tex]
Nhầm không bạn, đề bắt tính [tex]\frac{3x-2y}{3x+2y}[/tex] không phải là [tex]\frac{(3x-2y)^{2}}{(3x+2y)^{2}}[/tex]
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Top Bottom