Tính giá trị của $\frac{3(x+y)^2}{3(x-y)^2}$ biết $xy=\frac{1}{2}$
0 011121 28 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của $\frac{3(x+y)^2}{3(x-y)^2}$ biết $xy=\frac{1}{2}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giá trị của $\frac{3(x+y)^2}{3(x-y)^2}$ biết $xy=\frac{1}{2}$
B buombinh8234 28 Tháng chín 2013 #2 Bạn ơi hình như bạn viết sai đề rồi bạn xem lại giùm mình chứ sao viết đã viết là $\frac{3(x+y)^2}{3(x-y)^2}$ mà sao biết xy =$\frac{1}{2}$ rồi sao tính hả bạn Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2013
Bạn ơi hình như bạn viết sai đề rồi bạn xem lại giùm mình chứ sao viết đã viết là $\frac{3(x+y)^2}{3(x-y)^2}$ mà sao biết xy =$\frac{1}{2}$ rồi sao tính hả bạn
M me0kh0ang2000 28 Tháng chín 2013 #3 Đề là $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ mới đúng bạn nhé. $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}=3^{(x^2+2xy+y^2)-(x^2-2xy-y^2)}=3^{4xy}=3^2=9$
Đề là $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}$ mới đúng bạn nhé. $\dfrac{3^{(x+y)^2}}{3^{(x-y)^2}}=3^{(x^2+2xy+y^2)-(x^2-2xy-y^2)}=3^{4xy}=3^2=9$