Tính GTBT m cần gấp ♥♥♥♥

A

angleofdarkness

$x^2-y=y^2-x$ \Leftrightarrow $(x-y)(x+y+1)=0.$
\Leftrightarrow $x+y=-1$ (do x khác y)

Thay $x+y=-1$ vào A ta được

$A=x^3+y^3+3xy(x^2+y^2)+6x^2y^2(x+y)$

$=(x+y)^3-3xy(x+y)+3xy[(x+y)^2-2xy]+6x^2y^2(x+y)$

$=(-1)^3-3xy(-1)+3xy[(-1)^2-2xy]-6x^2y^2(-1)$

$=-1+3xy+3xy-6x^2y^2-6x^2y^2$

$=-12x^2y^2+6xy-1$
 
Last edited by a moderator:
0

011121

$x^2-y=y^2-x$ \Leftrightarrow $(x-y)(x+y+1)=0.$
\Leftrightarrow $x+y=-1$ (do x khác y) CÁi này suy ra x khác y ở đâu ạ?

Thay $x+y=-1$ vào A ta được

$A=x^3+y^3+3xy(x^2+y^2)+6x^2y^2(x+y)$

$=(x+y)^3-3xy(x+y)+3xy[(x+y)^2-2xy]+6x^2y^2(x+y)$

$=(-1)^3-3xy(-1)+3xy[(-1)^2-2xy]-6x^2y^2(-1)$

$=-1+3xy+3xy-6x^2y^2-6x^2y^2$

$=-12x^2y^2+6xy-1$

Giải thích gấp cho em với ♥♥♥♥♥♥Tks chị trưiớc @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

$x^2-y=y^2-x$ \Leftrightarrow $(x-y)(x+y+1)=0.$
\Leftrightarrow $x+y=-1$ (do x khác y)

Thay $x+y=-1$ vào A ta được

$A=x^3+y^3+3xy(x^2+y^2)+6x^2y^2(x+y)$

$=(x+y)^3-3xy(x+y)+3xy[(x+y)^2-2xy]+6x^2y^2(x+y)$

$=(-1)^3-3xy(-1)+3xy[(-1)^2-2xy]-6x^2y^2(-1)$

$=-1+3xy+3xy-6x^2y^2 - 6x^2y^2$

$= - 12x^2y^2 + 6xy-1$

Chị ơi hình như chị làm nhầm ở phần em in đỏ ấy ạ.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom