Toán 8 Tính gt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{3a^2}{b^2}+\frac{1}{b^3}=1\\ \frac{3b^2}{a^2}+\frac{2}{a^3}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3a^2b+1=b^3\\ 3ab^2+2=a^3 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b^3-3a^2b=1\\ a^3-3ab^2=2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=1\\ a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=4 \end{matrix}\right.\Rightarrow a^6+b^6+3a^4b^2+3a^2b^4=5\Rightarrow (a^2+b^2)^3=5\Rightarrow (a^2+b^2)^3+2013=2018[/tex]
 
Top Bottom