đây là bài trong vio monh mn giúp với ạ tính gt của biểu thức
X xuancuthcs 25 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đây là bài trong vio monh mn giúp với ạ tính gt của biểu thức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đây là bài trong vio monh mn giúp với ạ tính gt của biểu thức
E eye_smile 25 Tháng mười hai 2013 #2 Ta có: $A={sin^6}+{cós^6}+3{sin^2}{cos^2}$ $=({sin^2}+{cos^2})({sin^4}-{sin^2}{cos^2}+{cos^4})+3{sin^2}{cos^2}$ $={sin^4}-{sin^2}{cos^2}+{cos^4}+3{sin^2}{cos^2}$ $={({sin^2}+{cos^2})^2}$ $=1$
Ta có: $A={sin^6}+{cós^6}+3{sin^2}{cos^2}$ $=({sin^2}+{cos^2})({sin^4}-{sin^2}{cos^2}+{cos^4})+3{sin^2}{cos^2}$ $={sin^4}-{sin^2}{cos^2}+{cos^4}+3{sin^2}{cos^2}$ $={({sin^2}+{cos^2})^2}$ $=1$
N nguyenbahiep1 25 Tháng mười hai 2013 #3 [laTEX]A = (sin^2a+cos^2a)(sin^4a+cos^4a-sin^2a.cos^2a) +3sin^2a.cos^2a \\ \\ A= 1.( (sin^2a+cos^2a)^2-3sin^2a.cos^2a) +3sin^2a.cos^2a = 1+0 = 1 [/laTEX]
[laTEX]A = (sin^2a+cos^2a)(sin^4a+cos^4a-sin^2a.cos^2a) +3sin^2a.cos^2a \\ \\ A= 1.( (sin^2a+cos^2a)^2-3sin^2a.cos^2a) +3sin^2a.cos^2a = 1+0 = 1 [/laTEX]