Toán 8 Tính GT biểu thức

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
17
Bình Định
HOCMAI FOURM

Attachments

  • 1652269495488.png
    1652269495488.png
    49.8 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhân đôi cả 2 vế của hệ thức thứ 2 và cộng vế theo vế 3 hệ thức ta có:
[imath]4x^2+4z^2-2(4xy+8y)+20y^2+27=7-16z \Rightarrow (4x^2-8xy+4y^2)+(4z^2+16z+16)+(16y^2-16y+4)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow (2x-2y)^2+(2z+4)^2+(4y-2)^2=0[/imath]
[imath]\Rightarrow 2x-2y=2z+4=4y-2=0 \Rightarrow \begin{cases} x=\dfrac{1}{2} \\ y=\dfrac{1}{2} \\ z=-2 \end{cases}[/imath]
[imath]\Rightarrow M=5+2-2019.2=-4031[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
 
  • Like
Reactions: 14101311
Top Bottom