Toán 8 Tính GT biểu thức

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 208739

giúp mk vs ạ .
Em giải ra rồi, cảm ơn mng ạ
Thi Thanh
[imath]\dfrac{x^2}{y+z}+\dfrac{y^2}{z+x}+\dfrac{z^2}{x+y}[/imath]
[imath]=x\left(\dfrac{x}{y+z}+1-1\right)+y\left(\dfrac{y}{z+x}+1-1\right)+z\left(\dfrac{z}{x+y}+1-1\right)[/imath]
[imath]=x\left(\dfrac{x+y+z}{y+z}\right)-x+y\left(\dfrac{x+y+z}{y+z}\right)-y+z\left(\dfrac{x+y+z}{y+z}\right)-z[/imath]
[imath]=(x+y+z)\left(\dfrac{x}{y+z}+\dfrac{y}{z+x}+\dfrac{z}{x+y}\right)-(x+y+z)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow M=2019[/imath]

Hehe chị vẫn để lời giải ở đây cho những bạn nào chưa biết nhé
Chúc em học tốt
Ngoài ra em xem thêm tại Phân thức đại số
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom