Toán 8 Tính GT biểu thức

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Thi ThanhBài này cách làm giống dạng [imath]abc=1[/imath], đưa về cùng mẫu thoi bạn nhé.
Trước hết là rút nhân tử chung [imath]abc=2017[/imath] ở các tử số ra, ta còn các phân số
[imath]\dfrac{2017a}{ab+2017a +2017} = \dfrac{a^2bc}{ab+a^2bc + abc} = \dfrac{ac}{1 + ac +c}[/imath]
[imath]\dfrac{b}{bc+b+2017} =\dfrac{b}{bc+b+abc} = \dfrac{1}{ac+c+1}[/imath]
[imath]\dfrac{c}{ac+c+1}[/imath]
Cộng vào ta có: [imath]P = 2017 .1 =2017[/imath]
Ngoài ra mời bạn tham khảo:Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Love
Reactions: 14101311

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
18
Bình Định
HOCMAI FOURM
Bài này cách làm giống dạng [imath]abc=1[/imath], đưa về cùng mẫu thoi bạn nhé.
Trước hết là rút nhân tử chung [imath]abc=2017[/imath] ở các tử số ra, ta còn các phân số
[imath]\dfrac{2017a}{ab+2017a +2017} = \dfrac{a^2bc}{ab+a^2bc + abc} = \dfrac{ac}{1 + ac +c}[/imath]
[imath]\dfrac{b}{bc+b+2017} =\dfrac{b}{bc+b+abc} = \dfrac{1}{ac+c+1}[/imath]
[imath]\dfrac{c}{ac+c+1}[/imath]
Cộng vào ta có: [imath]P = 2017 .1 =2017[/imath]
Ngoài ra mời bạn tham khảo:Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
HT2k02(Re-kido)bạn ơi cho mình hỏi là sao lại bằng hết vậy ạ? Phải là cộng chứ nhỉ.
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,744
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
bạn ơi cho mình hỏi là sao lại bằng hết vậy ạ? Phải là cộng chứ nhỉ.
Thi Thanhà bạn chú ý nha, các cái đoạn kia mình sau khi rút nhân tử chung [imath]abc=2017[/imath], ta kiểu biến đổi các phân số bằng cách thay tất cả [imath]2017 =abc[/imath], chứ không phải là mình cộng luôn nhé
 
  • Like
Reactions: 14101311
Top Bottom