Toán 8 Tính gt biểu thức

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • IMG_20220430_202959.jpg
    IMG_20220430_202959.jpg
    45.7 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [imath]a+b+c=(\dfrac{a}{b+c}+\dfrac{b}{c+a}+\dfrac{c}{a+b})(a+b+c)[/imath]
[imath]=\dfrac{a}{b+c}(a+b+c)+\dfrac{b}{c+a}(a+b+c)+\dfrac{c}{a+b}(a+b+c)[/imath]
[imath]=\dfrac{a^2}{b+c}+a+\dfrac{b^2}{c+a}+b+\dfrac{c^2}{a+b}+c[/imath]
[imath]=Q+=a+b+c[/imath]
[imath]\Rightarrow Q=0[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Phân thức đại số
 
Top Bottom