Toán 8 Tính GT biểu thức

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • 20220309_201015.jpg
    20220309_201015.jpg
    62.3 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Wait xin lỗi bạn mình đọc nhầm đề một xíu ạ, ko có điều kiện a,b,c>0 :v .
À nếu làm theo cách lớp 8 thì thế này nhé [math]a^3+b^3+c^3= 3abc <=> (a+b)^3 + c^3 -3ab(a+b+c)= 0<=> (a+b+c)[(a+b)^2-c(a+b) +c^2] - 3ab=0 <=> (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc) =0 => a=b=c (a,b,c khác 0 )[/math]Thì M = 8
 
Last edited:

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Wait xin lỗi bạn mình đọc nhầm đề một xíu ạ, ko có điều kiện a,b,c>0 :v .
À nếu làm theo cách lớp 8 thì thế này nhé [math]a^3+b^3+c^3= 3abc <=> (a+b)^3 + c^3 -3ab(a+b+c)= 0<=> (a+b+c)[(a+b)^2-c(a+b) +c^2] - 3ab=0 <=> (a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc) =0 => a=b=c (a,b,c khác 0 )[/math]Thì M = 8
huyenhuyen5a12còn trường hợp a+b+c =0 nữa nhé, ra -1
 
Top Bottom