Toán 8 tính gt biểu thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
  • Like
Reactions: Duyên 1507

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[TEX]A=x^2+4xy+y^2-z^2=(x+y)^2-z^2+2xy=(x+y-z)(x+y+z)+2xy=0.(x+y+z)+2xy=2xy=2.5.7=70[/TEX]

Sửa:
[TEX]B=x^2-4y^2+x-2y=(x-2y)(x+2y)+(x-2y)=(x-2y)(x+2y+1)=(1-2.2)(1+2.2+1)=-3.6=-18[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Duyên 1507

Duyên 1507

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2020
24
50
6
18
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
mn giúp mình vs. Mình đang cần gấp.
A= x^2+ 4xy+y^2- z^2 tại x=5, y=7, z=12
B= x^2- 4x^2 + x-2y tại x=1, y=2
( mình rút gọn mãi mà k được )
Tại x=5, y=7, z=12
=> [tex]A=5^{2}+4.5.7+7^{2}-12^{2}=25+140+49-144=70[/tex]
câu B tương tự bạn tự làm thử nhé. Đáp án B= - 6
 

Duyên 1507

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2020
24
50
6
18
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
[TEX]A=x^2+4xy+y^2-z^2=(x+y)^2-z^2+2xy=(x+y-z)(x+y+z)+2xy=0.(x+y+z)+2xy=2xy=2.5.7=70[/TEX]

[TEX]B=x^2-4x^2+x-2y=(x-2y)(x+2y)+(x-2y)=(x-2y)(x+2y+1)=(1-2.2)(1+2.2+1)=-3.6=-18[/TEX]
Câu B bạn biến đổi sai nhé!
Nếu làm như thế thì
[tex]B=x^{2}-4x^{2}+x-2y=(x-2x)(x+2x)+(x-2y)=...[/tex]
 

Duyên 1507

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2020
24
50
6
18
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Các bạn làm chi tiết câu b cho mình vs nhé!
Chị nghĩ là muốn biến đổi thì em sửa lại đề như thế này:
[TEX]A=x^2+4xy+y^2-z^2=(x+y)^2-z^2+2xy=(x+y-z)(x+y+z)+2xy=0.(x+y+z)+2xy=2xy=2.5.7=70[/TEX]

Sửa:
[TEX]B=x^2-4y^2+x-2y=(x-2y)(x+2y)+(x-2y)=(x-2y)(x+2y+1)=(1-2.2)(1+2.2+1)=-3.6=-18[/TEX]
Còn không thì :
[tex]B=x^{2}-4x^{2}+{x-2y}[/tex]
Tại x=1,y=2
[tex]B=1^{2}-4.1^{2}+1-2.2=1-4+1-4=-6[/tex]
 
Top Bottom