Toán 8 tính gt biểu thức

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
19
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x^2+4z^2=17\\ 4y(x+2)=5\\ 20y^2+27=-16z \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 4x^2+4z^2=17\\ 8xy+16y=10\\ 20y^2+27=-16z \end{matrix}\right.\Rightarrow 4x^2+4z^2-(8xy+16y)+20y^2+27=17-10-16z\Rightarrow (4x^2-8xy+4y^2)+(16y^2-16y+4)+(4z^2+16z+16)=0\Rightarrow (2x-2y)^2+(4y-2)^2+(2z+4)^2=0\Rightarrow x=y=\frac{1}{2},z=-2[/tex]
 
Top Bottom