Toán 7 Tính góc

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác [imath]ABC[/imath]. Gọi [imath]I[/imath] là giao điểm của hai đường phân giác kẻ từ góc [imath]\hat B[/imath] và [imath]\hat C[/imath]. Tính góc [imath]\widehat{BIC}[/imath] biết [imath]\widehat{BAC} = 90^\circ[/imath]

Giúp em cách giải với ạ!!
 

Attachments

  • 10.jpg
    10.jpg
    11.3 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác [imath]ABC[/imath]. Gọi [imath]I[/imath] là giao điểm của hai đường phân giác kẻ từ góc [imath]\hat B[/imath] và [imath]\hat C[/imath]. Tính góc [imath]\widehat{BIC}[/imath] biết [imath]\widehat{BAC} = 90^\circ[/imath]

Giúp em cách giải với ạ!!
Mun Ken
Gọi [imath]AI \cap BC = M[/imath]
Ta có: [imath]\widehat{BIC} = \widehat{BIM} + \widehat{CIM} = \widehat{BAM} + \widehat{ABI} + \widehat{CAM} + \widehat{ACI} = \widehat{A} + ( \widehat{ABI} + \widehat{ACI}) = 90^o + \dfrac{1}{2}( \widehat{B}+ \widehat{C}) = 90^o + 45^o = 135^o[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Tặng em kiến thức toán 7
 
Top Bottom