Toán 6 Tính góc

Như Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
5
0
1
20
Phú Thọ
THCS Cát Trù

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $\widehat{aOb}+ \widehat{bOc}= \widehat{aOc}$
$\Rightarrow \widehat{bOc} = \widehat{aOc} - \widehat{aOb} = 55^o$
b) $\widehat{dOc} = \widehat{aOd} - \widehat{aOc} \\
= 180^o - 125^o = 55^o$
c) Ta có $Oc$ nằm giữa $Ob$ và $Od$
và $\widehat{dOc} = \widehat{bOc} ( = 55^o)$
Nên $Oc$ là tia phân giác $\widehat{bOd}$
(đã sửa hình)

upload_2021-6-30_21-17-13.png
 
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a) $\widehat{aOb}+ \widehat{bOc}= \widehat{aOc}$
$\Rightarrow \widehat{bOc} = \widehat{aOc} - \widehat{aOb} = 55^o$
b) $\widehat{dOc} = \widehat{aOd} - \widehat{aOc} \\
= 180^o - 125^o = 55^o$
c) Ta có $Oc$ nằm giữa $Ob$ và $Od$
và $\widehat{dOc} = \widehat{bOc} ( = 55^o)$
Nên $Oc$ là tia phân giác $\widehat{bOd}$

View attachment 176861
aOb= 70 độ.
Anh vẽ sai hình rồi ạ
còn lại thì đúng hết ạ
 
Top Bottom