Toán 6 Tính góc

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,419
576
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm O thuộc đường thẳng xy. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xy, vẽ các tia Om, On sao cho góc xOm = 25o và góc yOn = 75o.
a) Tính số đo góc mOy.
b) Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Om, không chứa tia Ox, vẽ tia Oz sao cho mOz = 40o. Chứng minh Oz là tia phân giác của góc mOn.
c) Tam giác AOB có góc AOB = 75o và AO = AB = 3 cm. Biết điểm A thuộc tia Oy, hãy nêu cách dựng ∆AOB.

p/s: em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

Trinh Linh Mai

Học sinh tiến bộ
Thành viên
30 Tháng ba 2021
509
2,354
231
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
Cho điểm O thuộc đường thẳng xy. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xy, vẽ các tia Om, On sao cho góc xOm = 25o và góc yOn = 75o.
a) Tính số đo góc mOy.
b) Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Om, không chứa tia Ox, vẽ tia Oz sao cho mOz = 40o. Chứng minh Oz là tia phân giác của góc mOn.
c) Tam giác AOB có góc AOB = 75o và AO = AB = 3 cm. Biết điểm A thuộc tia Oy, hãy nêu cách dựng ∆AOB.

p/s: em cảm ơn
Em kham thảo nhớ:
large_1620051264911.jpg
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Cho điểm O thuộc đường thẳng xy. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng xy, vẽ các tia Om, On sao cho góc xOm = 25o và góc yOn = 75o.
a) Tính số đo góc mOy.
b) Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Om, không chứa tia Ox, vẽ tia Oz sao cho mOz = 40o. Chứng minh Oz là tia phân giác của góc mOn.
c) Tam giác AOB có góc AOB = 75o và AO = AB = 3 cm. Biết điểm A thuộc tia Oy, hãy nêu cách dựng ∆AOB.

p/s: em cảm ơn
Câu $c)$ có thiếu dự kiện không em ? Tự nhiên cho luôn $\Delta AOB$ mà không lấy $A$ ; $B$ ở đâu , nằm ở vị trí nào ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
c) Tam giác AOB có góc AOB = 75o và AO = AB = 3 cm. Biết điểm A thuộc tia Oy, hãy nêu cách dựng ∆AOB.
Chị nói sơ qua như này nhé!

- Lấy điểm [tex]A[/tex] thuộc tia [tex]Oy[/tex] sao cho [tex] OA=3(cm)[/tex]
- Từ [tex]A[/tex] kẻ tia [tex]At[/tex] sao cho [tex] \widehat{OAt}=75^{\circ}[/tex]
- Lấy compa mở độ rộng đúng bằng [tex] 3(cm)[/tex].
- Lấy tâm là điểm [tex]A[/tex], vẽ một vòng tròn cắt tia [tex]At[/tex] tại điểm [tex]B[/tex].
- Nối [tex]OB[/tex]

[tex] \rightarrow[/tex] Ta được [tex]\Delta AOB[/tex] thỏa mãn yêu cầu của đề bài
 
Top Bottom