Toán 7 Tính góc

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , góc A bằng 90 độ góc B bằng 60 độ. Kẻ AH vuông góc với BC tại H kẻ HM vuông góc với AB tại M và HN vuông góc với AC tại N
a, Chứng minh AB song song với HN
b,Chứng minh rằng góc HAC bằng AHM
c, Tính góc NHC
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC , góc A bằng 90 độ góc B bằng 60 độ. Kẻ AH vuông góc với BC tại H kẻ HM vuông góc với AB tại M và HN vuông góc với AC tại N
a, Chứng minh AB song song với HN
b,Chứng minh rằng góc HAC bằng AHM
c, Tính góc NHC
a) AB//HN do cùng _|_AC
b) AMHN là hình chữ nhật => góc HAC=góc AHM
c) AB//HN => góc NHC= góc B=60°
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
thế HN vuông góc với AC
AB//HN => AC vuông góc với AB
mà HM vuông góc với AB
=> AC//HM
cách này được không vì mình chưa học cách hình chữ nhật đó
 
Top Bottom