- 20 Tháng bảy 2018
- 829
- 930
- 146
- 18
- Thái Bình
- THCS Lê Danh Phương


Cho hai góc kề bù xOy và yOz . Gọi Om,On lần lượt là tia phân giác góc xOy và góc yOz. Tính góc mOn
Góc tạo bởi tia pg của 2 góc kề bù là 1 góc vuôngCho hai góc kề bù xOy và yOz . Gọi Om,On lần lượt là tia phân giác góc xOy và góc yOz. Tính góc mOn
ta có xOy +yOz =180 =) xOy/2 +yOz /2 =180 /2 =) mOn =90 độCho hai góc kề bù xOy và yOz . Gọi Om,On lần lượt là tia phân giác góc xOy và góc yOz. Tính góc mOn
Không cần em ạAi giúp em chứng minh góc zOn nhỏ hơn zOm với ạ lớp 7 cần phải chứng minh ạ
Nhưng mà em lớp 7 cô bảo cần chứng minh không là không được chị giúp em với ạKhông cần em ạ
Em chỉ cân giải thích là tia nào nằm giữa 2 tia nào thôi
Góc zOn và góc zOm cùng chung tia Oz mà tia On nằm giữa tia Oz và Om nên góc zOn nhỏ hơn zOmNhưng mà em lớp 7 cô bảo cần chứng minh không là không được chị giúp em với ạ
Mà bài này chị thấy đâu cần cái cm góc xOn < xOm đâuNhưng mà em lớp 7 cô bảo cần chứng minh không là không được chị giúp em với ạ