Toán tính góc

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
  • Like
Reactions: mỳ gói and Phaly

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho hình chóp S ABCD có SA vuông góc với (ABCD) đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, SA = a . Tính góc giữa SO và (SCD)
Giúp em với sáng mai em kiểm tra rồi
từ O kẻ đt OK với K=AD giao OK ,OK //CD
=>(SO,(SCD))=(SO,OK)
OK//CD mà CD vuông AD=>OK vuông AD
ta có OK vuông SA
OK vuông AD
=>OK vuông (SAD)=>OK vuông SK =>tam giác SOK vuông
rồi đó tnhs cạnh OK,SK=>GÓC = TÍNH TAN
 
Top Bottom