Tính góc

K

khai221050

HÌnh bạn tự vẽ.
Kẻ đường cao AH, Vì tam gáic ABC là tam giác cân (AB=AC) nên AH cũng là đường trung tuyến và là đường phân giác. Gọi giao điểm của BI và AH là G [tex]\Rightarrow[/tex] G là trọng tâm tam giác ABC.
Vì AH là phân giác nên BAH =10*
Tam giác ABH vuông tại H. Ta có
[tex] tan(10*)= \frac{BH}{AH}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow BH= tan(10*).AH=tan(10*).GH.3[/tex]
Xét tam gáic GHB vuông tại H ta có:
[tex]tan(GBH}=\frac{GH}{BH}=\frac{GH}{tan(10*).GH.3}=\frac{1}{tan(10*).3}[/tex]
nhập phân số trên vào mt rồi shift sto A
[tex]\Rightarrow GBH=tan^-1(A) [/tex]là ra
 
Top Bottom