tinh góc

A

a591592

Cho Tam giac ABC can tai A, Góc a =100 độ, Điểm M nằm trong tam giac sao cho gocs MBC = 10 độ, góc MCB = 20 độ. Tinh số đo góc AMB.
xét tam giác MBC
ta có:
góc MBC=10 độ
góc BCM= 20 độ
ta có : Góc MBC + Góc MCB + Góc BMC = 180 độ (đl)
10 + 20 + góc BMC = 180
Góc BMC = 180-20-10
\RightarrowGóc BMC= 150
mà góc BMA kề bù với góc BMC
\RightarrowGóc BMA + Góc BMC =180 độ
mà Góc BMC =150 độ
\Rightarrowgóc BMA =30 độ
zậj là xong cái bài này:):):):):):):):):)
bài dễ ồm mà cũg hỏi thịt là gà wá đê:p:p:p:p:p:p:p
 
N

nguyenvanhaoxt

xét tam giác MBC
ta có:
góc MBC=10 độ
góc BCM= 20 độ
ta có : Góc MBC + Góc MCB + Góc BMC = 180 độ (đl)
10 + 20 + góc BMC = 180
Góc BMC = 180-20-10
\RightarrowGóc BMC= 150
mà góc BMA kề bù với góc BMC
\RightarrowGóc BMA + Góc BMC =180 độ
mà Góc BMC =150 độ
\Rightarrowgóc BMA =30 độ
zậj là xong cái bài này:):):):):):):):):)
bài dễ ồm mà cũg hỏi thịt là gà wá đê:p:p:p:p:p:p:p
Ê. đọc lại đề nhé. điểm M nằm trong tam gíc chứ có phải nằm trên Ac đâu mà gocs BAM và BMC kề bù.
 
H

hangxiti12

Trên nửa mặt phẳng bờ BC có chứa A vẽ tam giác BCN đều
Xét tam giác ABN và CAN có: AB = AC (do tam giác ABC cân tại A)
BN = CN (cách lấy)
AN chung
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác ABN = CAN(ccc)
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^BNA = ^CNA = ^BNC / 2 = 30
Mặt khác ^BCA + ^ACN =^BCN và ^MCA + ^MCB = ^ACB
[TEX]\Rightarrow[/TEX]40 + ^ACN =60
^MCA + 20 = 40
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^ACN =20 và ^MCA = 20
Xét tam giác CBM và CAN có: BC = CN (cách lấy)
^MBC = ^CNA = 30
^MCB = ^ACN = 20
[TEX]\Rightarrow[/TEX]tam giác CBM = CAN (gcg)[TEX]\Rightarrow[/TEX]CM =CA
[TEX]\Rightarrow[/TEX]tam giác CMA cân tại C [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^MAC = ^AMC
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^MAC = (180 - ^MCA ): 2 =80
Ta cÓ: ^MBC + ^ABM =^ABC mà ABC = ( 180 - ^ABC ) : 2 = 40 vì tam giác ABC cân tại A
[TEX]\Rightarrow[/TEX] ^ABM = 40 - 30 = 10
Ta có: ^MAB + ^MAC =^BAC [TEX]\Rightarrow[/TEX] ^BAM = 100 - 80 = 20
Xét tam giác AMB có: ^AMB + ^MAB + ^ABM = 180
[TEX]\Rightarrow[/TEX]^AMB = 180 - 10-20 = 150
Vậy ^AMB = 150
 
Top Bottom