tinh goc

A

acidnitric_hno3

Bạn tự vẽ hình nhé!
Lấy K là trung điểm của BC.
Kẻ AK
Trong mặt phẳng (BCC'B') kẻ HK // BB' => H là trung điểm của B'C'
Thấy BB' vuông góc với (ABC) => HK vuông góc vơi (ABC)
=> AK vuông góc với HK, mà tam giác ABC đều => AK vuông góc với BC => AK vuông góc với (BCC'B')
Kẻ IM//AK trong mp(ABC) => IM cũng vuông góc với (BCC'B')
=> IM vuông góc với MC'
=> Gocs giữa IC' và (BCC'B') là IC'M
Bạn tự tính nhé
Chú ý: IM =1/2 AK, MC' tính được ( MC = 3/4 BC)
Đúng không nhỉ:(
 
H

hothithuyduong

Theo cách của Acid là đúng rồi

Kết quả tớ tính được là:

[TEX]\widehat{(C'I;(BCC'B')} = \widehat{IC'M} = arctan\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{73}}[/TEX]
 
Top Bottom