Tính góc

T

thocon_hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD có 4 góc vuông.
a)CMR tứ giác ABCD có các cặp cạnh đối song song?
b)Lấy điểm E nằm ngoài tứ giác ABCD sao cho\{ABE}=35 độ, \{ECD}=70 độ?
c)Tính \{BEC}?
d)Lấy điểm F nằm ngoài hình vuông sao cho BE vuông góc với BF , BF cắt CE . Tính \{FMC}
 
Last edited by a moderator:
T

tianangbanmai

ta có ABCD là tứ giác có bốn góc vuông
=>ABCD là hình chữ nhật
=>có các cặp cạch đối //
b)chưa cho điểm F làm sao tính góc BFC
 
C

congchualabai

a> tứ giác ABCD có 4 góc vuông
=>ABCD là hình chữ nhật
kẻ 1 đường thẳng đi qua DC lấy điểm I có góc ICB=góc CDA(=90 độ)
mà 2góc ICB và CDA là 2 góc đồng vị
=>BC//AD
kẻ 1 đường thẳng đi qua BC hoặc AD thì ta cũng cm tương tự như trên thì =>được AB//CD(hơi khó hiểu)
b>
c>k có điểm F sao tính đc góc BFC (thiếu đề rùi)
d>cũng vậy M ở đâu ra
 
T

thocon_hn

Quên mất M là giao điểm của BF cắt CE!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Và đề mình cũng đã sửa lại rồi
 
Last edited by a moderator:
T

thocon_hn

Ủa mình sửa lại đề rồi mà không ai giải hộ sao************************************************************************************
 
N

nuhoangachau

Cho tứ giác ABCD có 4 góc vuông.
a)CMR tứ giác ABCD có các cặp cạnh đối song song?
b)Lấy điểm E nằm ngoài tứ giác ABCD sao cho\{ABE}=35 độ, \{ECD}=70 độ?
c)Tính \{BEC}?
d)Lấy điểm F nằm ngoài hình vuông sao cho BE vuông góc với BF , BF cắt CE . Tính \{FMC}

a) Ta có: Tứ giác ABCD có:
eq.latex

eq.latex
AB // CD; AD // BC.(đpcm)
b) không có câu hỏi****************************??????<:p<:pO:)
c) Ta có:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(tổng ba góc trong
eq.latex
BEC) (đpcm)
d) Ta có:
BF
eq.latex
BE và cắt CE tại M.
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(tổng 3 góc trong
eq.latex
BMC) (đpcm)
 
T

thocon_hn

Nhưng mình chưa học đến phần tam giác nên 0 thể tính theo liểu đó được .Còn câu b) thì bỏ qua cũng được.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom