Toán 11 Tính góc và khoảng cách

hi i am gosu

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
14
12
6
24
Hải Dương
thpt hoang van thu
  • Like
Reactions: Chou Chou

vuon toi uoc mo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
100
51
36
23
Hải Phòng
a. kẻ AI vuông BC
dựng HK// AI thì góc cần tìm là góc SKH . tính góc này thì dựa vào tam giác vuông SHK có SH= [tex]a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex], HK= 1/2 AI = a[tex]\frac{\sqrt{3}}{4}[/tex]
b. vì AH[tex]\cap[/tex] ( SBC) = {B} nên [tex]\frac{d(A, SBC)}{d(H,SBC)}= \frac{AB}{HB} =2 --> d(A, SBC)=2d(H, SBC)[/tex]
tính d( H, SBC) thì trong ( SHK) kẻ HE vuông SK thì HE vuông (SBC)
---> d(H, SBC) = HE
bạn tự tính tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: hi i am gosu

hi i am gosu

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
14
12
6
24
Hải Dương
thpt hoang van thu
a. kẻ AI vuông BC
dựng HK// AI thì góc cần tìm là góc SKH . tính góc này thì dựa vào tam giác vuông SHK có SH= [tex]a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex], HK= 1/2 AI = a[tex]\frac{\sqrt{3}}{4}[/tex]
b. vì AH[tex]\cap[/tex] ( SBC) = {B} nên [tex]\frac{d(A, SBC)}{d(H,SBC)}= \frac{AB}{HB} =2 --> d(A, SBC)=2d(H, SBC)[/tex]
tính d( H, SBC) thì trong ( SHK) kẻ HE vuông SK thì HE vuông (SBC)
---> d(H, SBC) = HE
bạn tự tính tiếp nhé
cho mình hỏi điểm H và K kẻ từ đâu :v
 
Top Bottom