Toán 10 Tính góc tạo bởi 2 vecto

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](\overrightarrow{a}+2\overrightarrow{b})(5\overrightarrow{a}-4\overrightarrow{b})=0<=>5a^2-8b^2+6\overrightarrow{a}\overrightarrow{b}=0<=>\overrightarrow{a}=0.8\overrightarrow{b};a=-2\overrightarrow{b}[/tex]
Vậy góc tạo bởi 2 vecto a và b là 0 độ hoặc 180 độ
 
Top Bottom