Toán 11 Tính góc mặt phẳng

anhnguyenhehe

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2018
21
1
21
21
Khánh Hòa
thcs Lý Thái Tổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A,B. SA vuông góc đáy. AD=2BC=2AB=2a, SA= a căn 3.
a) chứng minh: BC vuông (SAB)
b) tính góc tạo bởi cạnh bên của hình chóp với (ABCD)
c) tính góc tạo bởi SB,SC vs (SAD)
Giúp mik bài này vs
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a.
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} BC\perp AB& \\ BC\perp SA& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow BC\perp (SAB)[/tex]
b.
Ta có AB là hình chiếu của SB lên (ABCD)
[tex]\Rightarrow \widehat{(SB,(ABCD))}=\widehat{SBA}[/tex]
c.
+ [tex]\widehat{(SB,(SAD))}[/tex]
Ta có SA là hình chiếu vuông góc của SB lên (ABCD)
[tex]\Rightarrow \widehat{(SB,(SAD))}=\widehat{ASB}[/tex]
+ [tex]\widehat{(SC,(SAD))}[/tex]
Ta có SH là hình chiếu của SC lên (SAD)
[tex]\Rightarrow \widehat{(SC,(SAD))}=\widehat{HSC}[/tex]

Mình đã xác định góc cho bạn, bạn tự lắp số liệu vào tính nhé
 

Attachments

  • IMG_20210818_164702.jpg
    IMG_20210818_164702.jpg
    52.5 KB · Đọc: 18
Top Bottom